วันพุธที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

ฐานเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงฐานที่ 8

ฐานเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงฐานที่ 8
การแปรรูปอาหารและสมุนไพร
บ้าน อาจารย์จินตนา สมานตระกูล เลขที่ 27/1 หมู่ที่ 5 แขวงโคกแฝด
เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร โทร. 08-9457-9472
อาหารมีคุณค่าและคุณลักษณะทางโภชนาการและทางยา ถ้ารู้จักการนำมาใช้จะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมาก มนุษย์และสัตว์จำเป็นต้องอาศัยพืชและธัญพืชเพื่อคุณค่าทางร่างกาย หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าหลักการโภชนาการ อาหาร 5 หมู่
การแปรรูปอาหารและสมุนไพร เป็นกระบวนการทางภูมิปัญญาทำให้เกิดชนิดของอาหารทั้งคาวและหวานเพื่อนำมาบริโภคในชีวิตประจำวัน
อาหารที่ดีมีคุณค่าที่สุดคืออาหารที่ได้วัสดุมาจากพื้นบ้าน สด ใหม่มีคุณค่าทางโภชนาการ หาง่ายในท้องถิ่น ประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำ และสามารถเก็บอาหารไว้ได้นานโดยไม่ต้องใช้เคมี.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น